Giới thiệu blog

Blog tạo ra nhằm mục đích để gửi đến các bạn các kinh nghiệm, kiến thức về lập trình C/C++, C#, Java thông qua các hướng dẫn, ví dụ cụ thể.

Đầu tiên xin nói về tên blog, đó chỉ là 1 suy nghĩ thoáng qua trong đầu mình lúc mình quyết định viết blog. Iced Tea là món trà đá giải khát nổi tiếng của Sài Gòn - nơi mình đang sống. Đó cũng là cách "phát âm" của IT - Information Technology - ngành Công nghệ thông tin. Nên mình quyết định đặt tùy hứng vậy, nghe chả hay chút nào :D
Life and Line. Lập trình và cuộc sống

Nói lại vấn đề học lập trình. Mình thấy nhiều bạn bỏ hằng giờ trên mạng để tìm tài liệu, video dạy lập trình, để rồi chỉ lưu đó và chán nản khi mới học có mấy bài. Mình biết lý do đa phần là vì học các ngôn ngữ lập trình ứng dụng thì ban đầu sẽ làm việc với màn hình Console và các thuật toán chán ngắt. Không thấy ngay thành quả của mình. Mình không nói điều này là không có ích. Bởi vì có bỏ sức mới gặt hái thành quả được.
Tuy nhiên với một số bạn khá lười như mình thì mình muốn ngay từ lúc cơ bản nhất cũng đã tạo ra những "thành quả" cơ bản nhất.
Ví dụ khi mình học đến các thuật toán Sort mình sẽ làm ra phần mềm so sánh thời gian thực thi của các kiểu Sort đó :D Khi đấy sẽ có cái để "khoe" bạn bè, và không làm bản thân chán nản
Và một lý do khác các bạn sẽ có được những Pet Project cho mình mang theo trong suốt mấy năm học, để làm các cột mốc trong sự phát triển của bản thân.

Blog sẽ gửi đều đặn tới các bạn những bài hướng dẫn lập trình, những kinh  nghiệm "thực tế" mình có được trong lúc học, và các tài liệu bổ ích cho các bạn mới vào học có hứng thú để theo ngành học khô khan này :)

Lời cuối thân chào các bạn, chúc các bạn học tốt và nhớ ủng hộ blog mình nhé

IceTea Việt - 2015

Post a Comment

[facebook][blogger]

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget